Slider Evolution » Help File

HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG KHCN

Chuỗi hoạt động trình Kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015 tại Thành phố Vũng Tàu

Trong khuôn khổ 02 ngày 05-06/11, tại TP. Vũng Tàu, Bộ KH&CN phối hợp với UBND BR-VT thực hiện triển khai chuỗi hoạt động Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015.
Tham dự buổi khai mạc sáng ngày 05/11 có ông Nguyễn Quân -  UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Nguyễn Tuấn Minh - UVBCHTW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy BR-VT; ông Nguyễn Hồng Lĩnh -  UVDK BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT; ông Lê Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước; Tham tán CH Séc, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN; Lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; đại diện các Quỹ, Chương trình, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, viện nghiên cứu, trường đại học
Gần 1.000 đại biểu tham dự, 103 đơn vị với 150 gian hàng tham gia trình diễn, giới thiệu 250 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu trong hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam bộ năm 2015” .
Hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu khu vực Nam Bộ năm 2015 tại tỉnh BR-VT” là cơ hội để các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp trong cả nước nói chung và khu vực Nam Bộ nói riêng gặp gỡ, trao đổi và đặt ra những nhu cầu thực tiễn của địa phương đối với các cơ quan quản lý, nhà khoa học, các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Bên cạnh việc kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu đặc thù của các địa phương, sự kiện còn tổ chức tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp có nhu cầu đổi mới công nghệ, thay đổi quy trình kỹ thuật, quy trình sản xuất và sản phẩm; kết nối tài chính và công nghệ, nhằm giới thiệu các kênh hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ sự kiện, hơn 250 quy trình, công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ như: công nghệ sản xuất và lai tạo giống cây mới, công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch, công nghệ môi trường, công nghệ vật liệu,… được trình diễn tại sự kiện. Hầu hết các công nghệ này đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.
 Sự kiện “Trình diễn và kết nối cung -  cầu khu vực Nam Bộ năm 2015”  diễn ra trong hai ngày 05 - 06/11 tại TP. Vũng Tàu với các hoạt động chính: Trình diễn, giới thiệu công nghệ, kết nối cung - cầu công nghệ; Hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật; Hoạt động kết nối tài chính và công nghệ; Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp khu vực Nam Bộ”; Hội thảo “Công nghệ mới trong xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị”; Hội thảo “Vai trò của truyền thông trong phát triển KH&CN khu vực phía Nam”; Hội thảo“Kết nối tài chính và công nghệ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Việt Nam”.

Bộ trưởng Nguyễn Quân tham quan gian hàng Sở KH&CN tỉnh BR-VT
Chiều 5/11,  trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động “Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015”, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ nâng cao chuỗi giá trị sản phâm nông nghiệp khu vực Nam Bộ”.
Toàn cảnh hội thảo
Tại hội thảo có các tham luận về  nhu cầu, thực trạng ứng dụng và đổi mới công nghệ, chế biến nông sản Việt Nam trong phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững; Giải pháp cho DN tiêu thụ nông sản Việt Nam; Giải pháp phát triển công nghệ cho trái cây trong bối cảnh Hội nhập TPP; Chuỗi cung ứng cho nông sản Việt Nam; Phát triển, ứng dụng công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế của ngành nông nghiệp.
Sáng 6/11, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo “Công nghệ mới trong xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị”. Tại hội thảo, các chuyên gia nước ngoài đã giới thiêụ nhiều công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị bao gồm: Hệ thống khe co giãn sử dụng trong cầu đường; Công nghệ nối nhanh cốt thép trong xây dựng; Giải pháp mới bó vỉa cây xanh đô thị; Giới thiệu về công nghệ cải tạo móng công trình trực tiếp trên nền đất yếu cho công trình xây dựng; Giới thiệu các loại phương tiện di chuyển và vận chuyển trong đô thị và trong sản xuất sử dụng động cơ điện; Giới thiệu quy trình xử lý nước dùng cho sinh hoạt; Giới thiệu hệ thống đo lường, Phân tích và Xếp hạng Trình độ Công nghệ của Sáng chế.

Hội thảo “
Công nghệ mới trong xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị
Các công ty trong nước như: Công ty Quốc tế Troy giới thiệu Công nghệ xanh – sạch trong xây dựng hạ tầng, đường giao thông. Công nghệ sản xuất gạch nén không nung tự khóa; Công ty Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị BR-VT (Busadco) giới thiệu công nghệ bê công cốt thép đúc sẵn đồng bộ hạ tầng kỹ thuật nông thôn; Giải pháp công nghệ mới bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển.
Sáng cùng ngày (06/11), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo “Vai trò của truyền thông trong phát triển KH&CN khu vực Nam Bộ”. Hội thảo là diễn đàn để những người làm báo và làm công tác thông tin KH&CN, quản lý KH&CN có dịp trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những băn khoăn, khó khăn về vai trò của truyền thông trong phát triển KH&CN; quá trình trao đổi, kết nối và lan tỏa thông tin, tác nghiệp về lĩnh vực chuyên sâu về KH&CN.

Hội thảo”
Vai trò của truyền thông
trong phát triển KH&CN khu vực Nam Bộ
Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi sôi nổi một số nội dung như một số vấn đề cơ bản trong kỹ năng truyền thông KH&CN; Truyền thông KH&CN – trách nhiệm của bốn nhà; Vai trò của truyền thông trong thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN; Phân tích các chính sách liên quan đến phổ biến, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Việt Nam.

Hội thảo  “
Kết nối tài chính – công nghệ và thúc đẩy phát triển DN Việt Nam
Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam bộ”, chiều ngày 06/11, Hội thảo “Kết nối tài chính – công nghệ và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Việt Nam” đã thu hút sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Hội thảo nhằm giới thiệu các công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng hợp tác, chuyển giao; Các chương trình, dự án hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp; Tư vấn trực tiếp về tài chính – công nghệ và tăng cường năng lực cho doanh nghiệp.
Tại buổi lễ bế mạc diễn ra vào chiều ngày 06/11, đại diện các công ty đã ký kết 12 hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác của 18 đơn vị với tổng giá trị hơn 63,2 tỷ đồng.


Hoạt động ký kết chuyển giao công nghệ
Được biết, sau hai ngày diễn ra sự kiện với 9 nội dung hoạt động, sự kiện đã thu hút gần 10.000 đại biểu tham dự và tham quan khu trình diễn công nghệ. Tiếp nhận gần 100 nhu cầu của trên 70 DN cần tư vấn cải tiến kỹ thuật, hoàn thiện quy trình công nghệ, đổi mới công nghệ với sự tham gia tư vấn trực tiếp tại DN và tại sự kiện của gần 30 chuyên gia công nghệ; giới thiệu các công nghệ tiên tiến; các quỹ đầu tư, các chương trình dự án trong nước và nước ngoài để kết nối ứng dụng, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đổi mới công nghệ; Lựa chọn được trên 250 quy trình, công nghệ, thiết bị, sản phẩm và kết quả nghiên cứu của 130 DN trong nước và quốc tế, tổ chức KH&CN, Sở KH&CN các tỉnh, thành phố và các nhà sáng chế; 100 công nghệ đã được lựa chọn cung cấp thông tin đầy đủ trong Cẩm nang công nghệ; Tổ chức được 62 cuộc gặp gỡ giữa bên cung và cầu công nghệ có sự tham gia hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia trong đó có 5 DN Việt Nam được đối tác Hàn Quốc mời sang Hàn Quốc để đàm phán hợp tác; 50 DN Hàn Quốc, 5 DN Nhật Bản, 2 DN Mỹ, 3 DN Cộng Hòa Séc sang Việt Nam đàm phán hợp tác với các DN Việt Nam.
Theo  TTUDTBKH&CN

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Chiết tách thành công hợp chất mới hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp từ lá Xakê và vỏ quả Măng cụt (08/12/2012)
Hoạt động chuyển giao công nghệ: Doanh nghiệp thường bị động (06/12/2012)
Phát động “Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2012-2013” (06/12/2012)
Máy cho tôm ăn tự động: Giảm chi phí cho người nuôi (06/12/2012)
Tập huấn truyền thông trực tiếp kiến thức về cách nhận biết dấu hiệu khả nghi nguồn phóng xạ tại các cơ sở thu mua phế liệu lớn trên địa bàn TP Vũng Tàu (13/12/2012)
Ứng dụng công nghệ Stabiplage tại bờ biển Lộc An (13/10/2014)
Ứng dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió và đèn LED tiết kiệm điện (13/10/2014)
Kiểm tra dự án xây dựng mô hình khảo nghiệm trồng hành lá và rau cải cục theo hướng VietGap (13/04/2015)
Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất (22/10/2015)
Tưng bừng khai mạc kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam bộ 2015 (05/11/2015)
Giới thiệu 250 sản phẩm công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu (05/11/2015)
Khai mạc trình diễn kết nối cung cầu khu vực Nam Bộ năm 2015 (05/11/2015)
Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015 (05/11/2015)
Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp khu vực Nam Bộ” (06/11/2015)
Hội thảo “Công nghệ mới trong xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị” (09/11/2015)
Hội thảo “Vai trò của truyền thông trong phát triển KH&CN khu vực Nam Bộ” (09/11/2015)
Bế mạc Hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghê khu vực Nam Bộ năm 2015 (09/11/2015)
“Giới thiệu, kết nối mạng lưới ươm tạo và phát triển doanh nghiệp KH&CN” (23/11/2015)
Hội thảo “Thực thi Luật Chuyển giao công nghệ của Việt Nam” (23/11/2015)
55 giải pháp đoạt giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2014-2015 (23/11/2015)
Nghiệm thu cơ sở đề tài “Lịch sử hình thành và phát triển KH&CN tỉnh BR-VT” (23/11/2015)
Chuỗi hoạt động trình Kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015 tại Thành phố Vũng Tàu (09/11/2015)
Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ: “Xây dựng mô hình cải thiện môi trường vệ sinh nông thôn tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.  (08/04/2016)
Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Ý tưởng KH&CN tỉnh BR-VT lần 1 năm 2015 (17/05/2016)
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mã hoá mã vạch, công nghệ thông tin xây dựng quy trình quản lý và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hồ tiêu tỉnh BR-VT” (21/09/2016)
Mê mô hình công nghệ tưới nhỏ giọt Israel, doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm (28/09/2016)
Sản xuất hồ tiêu theo hướng bền vững (24/10/2016)
Nghiệm thu dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp quy mô hộ gia đình tại các xã nông thôn mới trên địa bàn huyện Xuyên Mộc” (13/10/2016)
Tập huấn đầu bờ về kỹ thuật nuôi cá chim vây vàng tại xã Long Sơn (29/11/2016)
Hội nghị trực tuyến Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội  (09/01/2017)
Hội nghị phối hợp tăng cường triển khai hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2017-2018 (03/03/2017)
Hội nghị giao ban khối ứng dụng tiến bộ KH&CN vùng ĐBSCL và Đông Nam Bộ năm 2017 (12/04/2017)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (05/05/2017)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (29/05/2017)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (02/06/2017)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (18/07/2017)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (11/08/2017)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (21/08/2017)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (27/09/2017)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (10/10/2017)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (11/10/2017)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (11/12/2017)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (11/01/2018)
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (15/01/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Phần mềm quản lý Con dấu tại phòng QLHC về TTXH(PC64) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Phần mềm được viết ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu tin học hóa công tác quản lý các nghiệp vụ liên quan tới công tác quản lý con dấu...
Quy trình kỹ thuật nuôi dông
1. Giống và đặc điểm giống
Phần mềm quản lý Nhân hộ khẩu và Đối tượng tại công an tỉnh BR – VT
Đây là phần mềm giải quyết bài toán tổng thể về công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và quản lý các đối tượng tại 3 cấp (cấp tỉnh,...
Chiết tách thành công hợp chất mới hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp từ lá Xakê và vỏ quả Măng cụt
Nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Bộ môn Hóa hữu cơ, Viện Kỹ thuật Hóa học của 
Kỹ thuật nuôi cá chẽm thương phẩm
I.Đặc điểm sinh học: - Cá chẽm (còn được gọi là cá vược) - Cá có hình dẹp thon dài, đầu nhọn, miệng rộng hơi so le. - Độ mặn: 00 /00  đến...
Quy trình kỹ thuật chăn nuôi Gà thả vườn
Một số kinh nghiệm chăn nuôi gà thả vườn cho năng suất...

HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ

 • TIN ẢNH

  Infinite Carousel Demo

  LIÊN KẾT

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  useronline Số người trực tuyến: 1
  Hôm nay: 28
  Ngày hôm qua: 38
  Thống kê truy cập: 158.681

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  Điện thoại: (0254)3 510 475          FAX:(0254)3 510 476
  Người chịu trách nhiệm chính: CN. Đỗ Hữu Hiền
  .