Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019 và tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ”

Sáng ngày 23/9, tại TP. Vũng Tàu, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019 và tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ” chính thức khai mạc. Sự kiện do Bộ Khoa học - Công nghệ cùng UBND tỉnh BR-VT phối hợp tổ chức.

Dự lễ khai mạc Techfest 2019, về phía Bộ KH&CN có ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Về phía lãnh đạo tỉnh BR-VT, có ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN của 7 tỉnh miền Đông Nam Bộ (ĐNB), lãnh đạo các sở ngành, địa phương thuộc tỉnh BR-VT, các Viện, trường Đại học cáo đẳng, tổ chức chính trị - xã hội, các chuyên gia, đại diện các Quỹ đầu tư, các hiệp hội, doanh nghiệp và các dự án khởi nghiệp từ 7 tỉnh, thành miền ĐNB và các tỉnh thành khác trong cả nước. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày từ 23/9 - 24/9, thu hút khoảng hơn 1000 lượt người tham gia; hơn 50 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Đây là năm đầu tiên, Techfest vùng ĐNB được tổ chức tại tỉnh BR-VT, các hoạt động của sự kiện sẽ giúp quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Vùng, tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng. Là cơ hội lớn cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong Vùng được giao lưu, cọ xát, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư. Đồng thời, qua đó giúp các cơ qun quản lý cấp trung ương và địa phương có những chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐNB một cách thiết thực và hiệu quả.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh: Để có được các doanh nghiệp, khởi nghiệp cần có hai yếu tố, thứ nhất, liên quan đến khởi nghiệp chúng ta cần tinh thần và kiến thức, năng lực, kỹ năng để hình thành doanh nghiệp từ những ý tưởng của mình và đặc biệt kỹ năng làm thế nào để xác định được thị trường, thu hút được các nhà đầu tư. Thứ hai là khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, yêu cầu chúng ta đặt ra phải có những ý tưởng mới, phát triển ra những công nghệ mới. Có như vậy các nhà đầu tư mới quan tâm, đầu tư nhanh chóng tạo ra những sản phẩm chiếm ngưỡng thị trường. Như vậy, phải có sự chặt chẽ, gắn kết tới các trường Đại học, các bạn trẻ cần đầu tư, nghiên cứu và phát triển những ý tưởng mới”.

Thứ trưởng cũng mong muốn các sở, ban, ngành địa phương của vùng ĐNB quan tâm, tạo điều kiện kết nối cho các bạn trẻ với các trường Đại học, mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn vùng ĐNB sẽ hướng dẫn, giúp đỡ cho các bạn trẻ hình thành các doanh nghiệp mới, trên tinh thần đó để kết nối các doanh nghiệp với nhau và hình thành được các quỹ đầu tư”.

Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh BR-VT, ông Nguyễn Thanh Tịnh chia sẻ: Sau hơn hai năm triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025 của Chính phủ, tỉnh BR-VT đã có những bước phát triển tích cực. Bước đầu đã hình thành các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, các chương trình đào tạo, tập huấn để nâng cao năng lực cho các dự án khởi nghiệp. Ngày hội khởi nghiệp vùng ĐNB lần đầu tiên được tổ chức có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phong trào tại tỉnh BR-VT cũng như các địa phương trong khu vực.

Tiếp theo buổi lễ là cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐNB năm 2019 với sự tham gia của 14 đội thi từ các tỉnh miền ĐNB.

Các sự kiện quan trọng khác diễn ra trong chiều cùng ngày là Hội thảo Kết nối đầu tư doanh nghiệp – startup với doanh nghiệp, chung kết cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay 2019”; Hội nghị Giao ban KH&CN các tỉnh, Thành phố vùng ĐNB năm 2019. Tiếp đó, là sự kiện Hội nghị Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng ĐNB sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/9. 

nguồn: sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (0643)510475          FAX:(0643)510476
Người chịu trách nhiệm chính: CN. Đỗ Hữu Hiền
.