Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Tập huấn truyền thông trực tiếp kiến thức về cách nhận biết dấu hiệu khả nghi nguồn phóng xạ tại các cơ sở thu mua phế liệu lớn trên địa bàn TP Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong các tỉnh có ứng dụng nhiều nguồn bức xạ nhất, các lĩnh vực ứng dụng cũng rất phong phú, đa dạng. Tuy nhiên việc để đảm bảo an toàn bức xạ còn nhiều hạn chế. Việc nguồn phóng xạ bị lấy cắp, “bỏ quên” được người thu mua phế liệu buôn bán, chuyển giao bất hợp pháp diễn ra rất phức tạp.

Nguy hiểm nhất là nguồn phóng xạ rơi vào tay các đối tượng xấu. Khi đó, hậu quả với môi trường và sức khỏe con người thật khó lường. Chiếm số lượng lớn số vụ tai nạn phóng xạ là do những người lao động, tiếp xúc với nguồn phóng xạ mà không nhận biết và phát hiện ra nguồn phóng xạ. Các nguồn phóng xạ đều gây nguy hiểm, nên việc thiếu hiểu biết, nhận thức không đúng, lơ là trong quản lý nguồn phát bức xạ rất dễ gây mất an toàn. Với trình độ khoa học và công nghệ hiện nay, nếu mọi người coi trọng an toàn, công tác quản lý được tổ chức tốt thì mức nguy hiểm bức xạ chỉ ngang mức nguy hiểm của nhiều công việc khác.


        Hiện nay các cơ sở thu mua phế liệu kim loại thiếu các thiết bị phát hiện nguồn phóng xạ và kiến thức về an toàn bức xạ nên các cơ sở thu mua phế liệu cần được tập huấn nhận biết, phát hiện nguồn phóng xạ. Vì vậy Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tiến hành tổ chức triển khai lớp tập huấn truyền thông trực tiếp tại các cơ sở thu mua phế liệu để nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác an toàn bức xạ. Đối tượng tham gia chương trình tập huấn sẽ được trang bị kiến thức để nhận biết được các nguồn phóng xạ kín hay hở và biện pháp đối phó khi gặp dấu hiệu khả nghi. Khi gặp dấu hiệu khả nghi, đối tượng cần báo với các cơ quan chức năng để đưa ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát xử lý các nguồn phóng xạ một cách nhanh và an toàn nhất.

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (0643)510475          FAX:(0643)510476
Người chịu trách nhiệm chính: CN. Đỗ Hữu Hiền
.