Slider Evolution » Help File

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ địa phương.

I. MỤC ĐÍCH:
Mục tiêu chính của các hoạt động liên kết giữa Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Viện Công nghệ/Trường Đại học kinh tế kỹ thuật Bình Dương nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ và tìm kiếm giải pháp tăng cường hiệu lực và phát huy tối đa năng lực của các bên, gắn kết các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ địa phương, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
II. NỘI DUNG HỢP TÁC:
    1. Lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông:  Hỗ trợ, nghiên cứu và  chuyển giao các thành tựu KHCN thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông gồm:
        - Tổ chức hội nghị, hội thảo và đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực, chuyên môn hóa các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông;
        - Đẩy mạnh nghiên cứu làm chủ và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công nghệ phần mềm và nội dung số; Công nghệ thiết kế và chế tạo mạch tích hợp, bộ nhớ dung lượng cao; Công nghệ đa phương tiện, công nghê đa truy cập; Trí tuệ nhân tạo; Công nghệ an toàn và an ninh mạng và phát triển hệ thống.
    2. Lĩnh vực Công nghệ Sinh học: Hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu KHCN thuộc lĩnh vực sinh học ứng dụng trong sản xuất và đời sống gồm:
        - Tổ chức hội nghị, hội thảo và đào tạo tập huấn, nâng cao trình độ nguồn nhân lực về lĩnh vực công nghệ sinh học.
        - Nghiên cứu phát triển và chuyển giao ứng dụng các công nghệ nền của công nghệ sinh học phục vụ vào sản xuất và đời sống như: Công nghệ gen; công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, công nghệ enzym-protein, công nghệ tin sinh học, nano sinh học,…
    3. Lĩnh vực điện – điện tử và tự động hóa: Hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu KHCN thuộc lĩnh vực điện – điện tử và tự động hóa gồm:
        - Tổ chức hội nghị, hội thảo và đào tạo tập huấn, nâng cao trình độ nguồn nhân lực, hoạt động tư vấn, nghiên cứu lập các dự án khả thi ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ nhằm tiết kiệm tài nguyên tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp (nhân công và năng lượng);
        - Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và từng bước thiết kế, chế tạo các thiết bị tự động hóa, các phụ kiện, modun phục vụ sản xuất các thiết bị tự động; Nghiên cứu “giải mã” các thiết bị nhập, cải tiến và tiến đến sản xuất trong nước các dây chuyền công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp của địa phương.
    4. Lĩnh vực Công nghệ bảo quản sau thu hoạch: Hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu KHCN thuộc lĩnh vực công nghệ bảo quản sau thu hoạch phục vụ phát triển kinh tế xã hội gồm:
        - Tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp sau thu hoạch đối với các loại nông sản như cà phê, tiêu, điều, mãng cầu (na); nhãn suồng cơm vàng là các cây công nghiệp chủ lực của địa phương tỉnh BR-VT.
        - Nghiên cứu xây dựng và lập các dự án khả thi về hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ sau thu hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm tăng tính cạnh tranh.
    5. Lĩnh vực an toàn bức xạ hạt nhân: Hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu KHCN thuộc lĩnh vực an toàn bức xạ hạt nhân và các lĩnh vực khác gồm:
         - Tổ chức hội nghị, hội thảo và đào tạo tập huấn, nâng cao trình độ nguồn nhân lực về các lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân;
        - Nghiên cứu áp dụng có hiệu quả các thành tựu công nghệ bức xạ trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xử lý môi trường, trong y tế, trong sinh học tạo giống cây trồng và chế tạo các sản phẩm sinh học.
    6. Các lĩnh vực khác: Tạo lập cơ sở dữ liệu về công nghệ, chia sẽ thông tin, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực KH&CN khác như: Công nghệ tiết kiệm điện LED; Công nghệ sử dụng năng lượng sạch - năng lượng tái tạo; Công nghệ vật liệu mới,... Phối hợp và tăng cường hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ, đội ngũ cán bộ quản lý hoạt động khoa học và công nghệ; Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo về quản lý công nghệ, quản trị công nghệ, chuyển giao công nghệ và hợp tác Quốc tế.

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ địa phương. (19/11/2013)
Chương trình phối hợp hoạt động giữa cục ứng dụng và phát triển công nghệ và sở KH - CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020 (19/11/2013)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Phần mềm quản lý Con dấu tại phòng QLHC về TTXH(PC64) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Phần mềm được viết ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu tin học hóa công tác quản lý các nghiệp vụ liên quan tới công tác quản lý con dấu...
Quy trình kỹ thuật nuôi dông
1. Giống và đặc điểm giống
Phần mềm quản lý Nhân hộ khẩu và Đối tượng tại công an tỉnh BR – VT
Đây là phần mềm giải quyết bài toán tổng thể về công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và quản lý các đối tượng tại 3 cấp (cấp tỉnh,...
Chiết tách thành công hợp chất mới hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp từ lá Xakê và vỏ quả Măng cụt
Nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Bộ môn Hóa hữu cơ, Viện Kỹ thuật Hóa học của 
Kỹ thuật nuôi cá chẽm thương phẩm
I.Đặc điểm sinh học: - Cá chẽm (còn được gọi là cá vược) - Cá có hình dẹp thon dài, đầu nhọn, miệng rộng hơi so le. - Độ mặn: 00 /00  đến...
Quy trình kỹ thuật chăn nuôi Gà thả vườn
Một số kinh nghiệm chăn nuôi gà thả vườn cho năng suất...

HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ

 • TIN ẢNH

  Infinite Carousel Demo

  LIÊN KẾT

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  useronline Số người trực tuyến: 2
  Hôm nay: 21
  Ngày hôm qua: 47
  Thống kê truy cập: 158.829

  © Bản quyền thuộc về Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  Điện thoại: (0254)3 510 475          FAX:(0254)3 510 476
  Người chịu trách nhiệm chính: CN. Đỗ Hữu Hiền
  .